Bugatti Chiron phiên bản Lego có thể chạy như thật Những kỹ sư của LEGO đã cho thấy sự sáng tạo không giới hạn của mình khi họ quyết tâm tạo ra một phiên bản siêu xe Bugatti Chiron với tỉ lệ giống như sản phẩm thực tế. Hơn 1 triệu miếng ghép LEGO đã được xếp lại tạo thành một chiếc xe mà tài xế có thể bước lên nó để điều khiển.

Có gần 20 người đã làm việc trong vòng 6 tháng để hoàn thiện chiếc xe đặc biệt này, vẫn ít hơn so với thời gian 9 tháng sản xuất phiên bản thực. Mẫu xe này sở hữu khối động cơ điện sử dụng acqui cho công suất tối đa 5,3 mã lực, mô-men xoắn 92 Nm, tốc độ tối đa có thể đạt được là 30 km/h với hệ thống lái cũng được làm hoàn toàn bằng các miếng ghép LEGO. Tổng khối lượng của xe ước đạt 1,5 tấn, vẫn nhẹ hơn phiên bản thực (tổng khối lượng gần 2 tấn).

Bugatti Chiron phiên bản Lego có thể chạy như thật 1
Bugatti Chiron phiên bản Lego có thể chạy như thật 1

Chiếc xe LEGO khi hoàn thiện vẫn có đầy đủ những thành phần cơ bản như cửa mở được, hệ thống đèn pha, đèn hậu LED, vô lăng, đồng hồ tốc độ, cũng như bàn đạp phanh. Tuy nhiên nó không có bàn đạp để xe chạy đi.

Bugatti Chiron phiên bản Lego có thể chạy như thật
Bugatti Chiron phiên bản Lego có thể chạy như thật

Không giống như các mô hình tĩnh, thách thức được đặt ra cho LEGO là việc tạo ra khối động cơ giúp chiếc xe có thể di chuyển được. Nhà sản xuất đồ chơi từ Đan Mạch đã sử dụng 4.032 khớp bánh răng và 2.016 bộ phận, lắp ráp nó thành một cụm 24 khối để hoàn thiện thành động cơ xe.

Với hơn 1 triệu trên dòng sản phẩm Technic, LEGO đã đã hoàn thiện chiếc xe từ 339 nhóm lắp ghép khác nhau, trong đó có 58 thành phần được đặt riêng để phù hợp với màu xanh thực tế của chiếc xe. Có hơn 90% vật liệu hoàn thiện từ những mảnh ghép LEGO, cũng như việc hoàn thiện chiếc xe gần như là không sử dụng chất liệu kết dính.

Tất nhiên cả LEGO Chiron và Bugatti Chiron chúng ta không thể sở hữu được rồi. Nhưng nếu có khoảng 10 triệu đồng thì bạn có thể ghé cửa hàng LEGO để mang về bộ lắp ghép gồm 3.599 mảnh, chi tiết đến cả động cơ.

Bugatti Chiron phiên bản Lego có thể chạy như thật
5 (100%) 2 votes