Ford Focus 2019 sắp ra mắt có gì mới với việc Focus thế hệ mới đã ra mắt từ đầu năm nay, giờ cũng đã tới lúc để Ford cân nhắc tung ra phiên bản hiệu suất cao ST để chiều lòng các fan “ruột” của mình.

Ford Focus 2019 sắp ra mắt có gì mới
Ford Focus 2019 sắp ra mắt có gì mới

Ford Focus 2019 ra mắt

Ford Focus thế hệ mới đã trình làng từ đầu 2019 nhưng thương hiệu Mỹ vẫn kín tiếng về phiên bản hot hatch hiệu suất cao ST dù hình ảnh xe chạy thử vẫn đôi lúc xuất hiện. Giờ, với việc phần lớn thiết kế Focus ST đã được “lật bài ngửa”, có vẻ như ngày ra mắt xe đã tới khá gần.

Ford Focus 2019 sắp ra mắt có gì mới1
Ford Focus 2019 sắp ra mắt có gì mới1

Cụ thể, chiếc Focus ST mà Ford vừa mang tới đường đua Nurburgring hồi cuối tuần qua đã gỡ bỏ khá nhiều lớp ngụy trang trước đó để lộ ra phần đầu xe hầm hố hơn hẳn bản tiêu chuẩn trong khi phía sau cũng không hề kém cạnh với bộ khuếch tán gió nằm dưới ống xả kép. Cánh gió đuôi được che chắn khá kỹ nhưng không thể che đậy được nét tổng thể đậm chất thể thao của Focus ST.\

Ford Focus 2019 sắp ra mắt có gì mới2
Ford Focus 2019 sắp ra mắt có gì mới2

Ford Focus 2019 có gì mới

Nếu những thông tin rò rỉ trước đây là đúng, phiên bản ST còn mang lại cho Focus hệ thống treo hoàn toàn mới với kết cấu đa điểm phía sau. Gầm xe cũng được hạ thấp đôi chút để thay đổi trọng tâm xe giúp tăng độ ổn định và cân bằng. Hệ dẫn động cầu trước sẽ đi kèm dàn phanh mới với kích cỡ lớn hơn. Hộp số có thể chuyển sang loại tự động hoặc ly hợp kép gắn kèm lẫy chuyển số trên vô lăng.

Động cơ Ford Focus 2019

Động cơ Focus ST trong khi đó 99% vẫn sẽ là loại 2.0L tăng áp như hiện giờ nhưng công suất không thể dừng lại ở mức 250 mã lực như trước.

Một chi tiết khá thú vị trên chiếc Focus ST lần này là sticker Avengers dán phía đuôi xe. Liệu Ford có dự định hợp tác với Marvel để sử dụng một bộ phim mới liên quan đến The Hulk (Bruce Banner) để quảng bá chiếc hot hatch?

Ford Focus 2019 sắp ra mắt có gì mới3
Ford Focus 2019 sắp ra mắt có gì mới3
 Dù thế nào đi nữa, mọi chi tiết về Focus ST sẽ được Ford hé lộ vào cuối năm nay, thích hợp nhất có lẽ là tại triển lãm Los Angeles.

Tham khảo: Motor1

Trí Thức Trẻ

Ford Focus 2019 sắp ra mắt có gì mới
Rate this post